mat-ong-hoa-bac-ha

Sản phẩm: Mật ong hoa bạc hà

Giá: 400.000đ /
ĐẶC ĐIỂM:
------------------

Mật ong bạc hà là loại mật đặc sản chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang nó nổi tiếng vì hương vị thơm và đặc tính bồi dưỡng sức khỏe, chữa bệnh cũng như làm đẹp.


Số lượng:

    Mật ong bạc hà là loại mật đặc sản chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang. Nó nổi tiếng vì hương vị thơm và đặc tính bồi dưỡng sức khỏe, chữa bệnh cũng như làm đẹp. Vì vậy trên thị trường đã có hiện tượng mật ong mang tên Mật ong hoa bạc hà. 

    Mật ong hoa bạc hà là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Giang- nó cũng là loại mật ong đặc sản của Việt Nam.        Mật ong hoa bạc hà được khai thác từ cây bạc hà dại mọc trên đất núi đá của cao nguyên đá Đồng Văn thuộc các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ tỉnh Hà Giang, nơi có độ cao từ 1000 - 1600 m so với mực nước biển. Hoa bạc hà màu tím nở vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm.


Hình ảnh hoa bạc hà dại

     Mật ong bạc hà có vị ngọt dịu hương thơm đặc biệt dễ chịu và được truyền tụng có giá trị bồi dưỡng sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp cho chị em cao nên có giá bán cao nhất trong các loại mật ong. Nó được ví von một cách văn học là sự kết tinh của đất trời của cao nguyên đá Đồng Văn. Do có đặc tính quý báu và độ hiếm nên mật ong bạc hà có giá bán cao nhất trong các loại mật ong Việt nam, chính vì vật trên thị trường mật ong đã xuất hiện một số mật ong mang tên mật ong hoa bạc hà nhưng có pha mật bạc hà thậm chí hoàn toàn không phải mật ong bạc hà.

      Hình ảnh mẫu mật ong bạc hà được đăng ký chỉ dẫn địa lý:

     Để xác định loại mật theo tên gọi của các loài hoa và xuất xứ các nhà khoa học phải phân tích tỷ lệ hạt phấn của cây nguồn mật đó có trong mật ong. 

     Những mẫu được coi là mật hà nguyên chất có tỷ lệ phấn hoa bạc hà trên 33% có màu vàng chanh và màu xanh ô liu (xanh nhạt) như vậy màu vàng chanh và xanh nhạt là đặc trưng của mật ong bạc hà. Tuy nhiên trong các loại mật ong thì mật ong hoa cải cũng có màu xanh nhạt nhưng mật ong hoa cải không có hương thơm và vị dễ chịu như mật ong bạc hà. Mật ong hoa đơn buốt có màu vàng hay được người bán hàng đặt là mật ong bạc hà.

     Như vậy để nhận biết mật ong có phải là bạc hà nguyên chất hay không chúng ta phải căn cứ vào mầu mật vàng chanh hoặc xanh ô liu và có hương thơm đặc biệt đặc trưng cho mật bạc hà.

Còn những loại mật có màu đỏ, đỏ vàng hoặc màu vàng nhạt là do ong đã lấy loại mật khác trước khi hoa bạc hà nở nên thu hoạch lần đầu mật ong có màu vàng đỏ, cũng có thể là do người bán pha mật bạc hà với loại mật khác để thu lợi nhuận cao hơn.

Vì vậy muốn mua mật ong bạc hà nguyên chất người tiêu dùng hãy tìm http://dacsantaynguyen.org/ nhé.

G

Gọi: 0911530555